คอนเสิร์ต”อำพลกับคนไว้ใจ” ณ ลานลอยฟ้าเซ็นทรัลลาดพร้าว…

วันนั้นเป็นวันเสาร์น่าจะปี35หรือ36นี่แหละ เจ็ดสีคอนเสิร์ตรู้สึกจะพงษ์สิทธ หรือป่าวนะผมไม่แน่ใจ แต่หลังจากพวกเราออกจากเจ็ดสีก้อบ่ายหน้าไปต่อกันที่เซ็นทรัลลาดพร้าวเพราะวันนั้นมีคอนเสิร์ตใหญ่ของอำพลตอนที่ยังหวานชื่นกับเจ๊มาช่าอยู่ เป็นชุดฉายเดี่ยวชุดแรกของอำพล มีเพลงดังๆหลายเพลงเช่นไว้ใจ,เติมน้ำมัน อะไรประมาณนี้ยุคนั้นพี่หนุ่ยแกเป็นไอดอลของเด็กช่างๆหลายๆคนเลยรวมทั้งผมด้วยคลั่งไคล้ขนาดมีรูปติดไว้ที่หัวนอนทั้งหล่อทั้งเท่ห์ดีนะช่วงนั้นเพศที่สามยังไม่แรงเหมือนตอนนี้ไม่งั้นอาจเห็น”กระเทยควาย”อินทรเป็นแน่แท้…5555….วันนั้นจำได้เราแยกมากับหนึ่งดอนฯกับสาวๆสองคนเพื่อมาเอาของ(หนัก)ที่เก็บไว้บ้านเพื่อนแถวๆบางบัว…..หญิงของหนึ่งน่าตาน่ารักมากพก9มม.ให้หนึ่ง ส่วนหญิงของเรา!!!!!!!! ตัวอวบๆหน้าสิวเกรอะกรังดีหน่อยที่ขาวพก.38ให้เรา เฮ้ออมันเหมาะสมกับกรูจริงๆเลย………..มาถึงเซ็นทรัลพวกเราไปรอข้างบนกันหมดแล้วไอ้หนึ่งมันฉลาดบอกให้หญิงเดินตามหลังเรา2คนทิ้งระยะห่างพอสมควรซึ่งได้ผล พอเราเข้าห้างสก๊อต2-3คนเดินมาขอค้นเรา2คนแต่ไม่พบอะไรจึงปล่อยมาเดินมาได้สักพักถึงรู้ว่าทำไมถึงโดนค้น…BUค่ำ129ในชุดนอกยืนรอต้อนรับเราอยู่2-3คนหนึ่งในนั้นเราจำได้เป็นคนที่ยิงเพื่อนเราที่หน้าเซ็นทรัล….หนึ่งดอนฯทัก”สบายดีไหมเพื่อน”….ในกลุ่มตอบมา”เดี๋ยวเจอกันหลังงานเลิกไอ้หนึ่ง”…..เราเดินผ่านไปพร้อมกับยิ้มๆให้กับคนที่ยิงเพื่อนเรา ที่ไม่เล่นกันตอนนั้นเพราะมีทั้งยามห้างฯสก๊อตทั้งชุดในชุดนอกเต็มไปหมดพวกเขาจับตามองพวกเราอยู่ เราเลยเดินผ่านไปแบบสบายๆ ส่วนหญิงของเราชิงไปไหนแล้วไม่รู้แต่เราตกลงกันว่า2สาวต้องไม่เข้างานให้เตร็ดเตร่อยู่แถวนั้นพองานเลิกให้มาหาที่หน้างานเลยซึ่งไม่เป็นไปตามแผน…….พอขึ้นไปชั้น4ไปหหาพวกเราเจอตรงทางเข้านั่งกันหน้าสลอนเราเลยเข้าไปรวมกลุ่ม เสบียงเริ่มเสริฟ เหล้าขาว-น้ำแดง กระดกกันไม่ยั้ง กำลังเพลินๆสักพักชาวบุรณพนธ์(เจ้าถิ่น)เดินชักแถวมาเริ่มมีการปะทะคารมพร้อมที่จะใช้กำลังกันแล้วแต่…..พี่สก๊อตมาขวางทัพพร้อมกับว.เรียกกำลังเสริมให้มาช่วยระงับเหตุเลยไม่มีเหตูรุนแรงไรมากมีชกต่อยกันไปทีสองที….พวกเราสงบลงพร้อมกับมานั่งรอเวลากันต่อ เมื่อชาวเชิ๊ตฟ้าผ่านไป ท้ายแถวของเขาคือภาคค่ำชุด129ชุดที่ยิงเพื่อนเราหน้าเซ็นทรัลชุดนี้จะแตกต่างจากชุดแรกเดินมาเงียบๆไม่พูดอะไรมากเราก้อมองแต่ไอ้คนที่ยิงเพื่อนเราแต่คนที่เรามองเดินมาใกล้ๆเราแล้วนั่งลงข้างๆพร้อมกับกระซิบถามเราว่า”นายชื่อชาญหรือป่าว” เราตอบไปว่า”ป่าวเราชื่อ….แก็งค์82ก” เขาพยักหน้าแล้วก้อลุกเดินจากไปแบบนิ่มๆยอมรับนะBUค่ำชุดนี้ไม่ธรรมดาขนาดหนึ่งดอนฯมันยังบอกเล่นกับBUหน้าเซ็นฯมาทุกชุดไม่มีชุดไหนครบเครื่องและเต็มเท่าชุดนี้

พอได้เวลาเข้างาน พวกเราประมาณ40-50คน(ไม่รวมผี555)เดินชักแถวไปที่ลานจอดรถของห้าง ซึ่งลานจัดคอนเสิร์ตจะอยู่บริเวณนี้….พอเข้าไปเริ่มเจอสห.ขอตรวจค้นน่าแปลกที่เซ็นทรัลนี่จะสห.น้อยแต่พวกสก๊อตกับยามห้างดูจะมีบทบาทมากกว่าสห.จะรับผิดชอบบริเวณลานคอนเสิร์ตเท่านั้น…..พอมาถึงทางเข้าก้อเจอเลย!!! เทคโนฯประชาชื่น10กว่าหน่วย พวกเราหือเข้าไปจะเล่นแต่!!!!!!! ชาวเชิตดำนำแผงกั้นมาสกัดไว้พร้อมกับหินขวดมาเป็นพายุปิดท้ายด้วย!!!!…ปังๆๆๆ ชื่นยิงเลยโดยไม่สนหน้าอินหน้าพรหมพวกเราพุ่งหลบหมอบกันพันวันและในตอนนั้น…..สห.ตรงเข้าล๊อกคอมือปืนพร้อมกับพลักลงกับพื้นพวกเราหือเข้าไปอีกแต่โดนกันออกมาโดยกำลังสห.อีกเป็นสิบๆคน….เลยยืนรุมล้อมก่นด่าพร้อมกับจี้ให้จับที่เหลือผลการตรวจค้นมือปืนคนนั้นนอกจากอาวุธปืนแล้วอีกอย่างคือ”แปะ1หลอด…โอ้โหไอ้นี่ไม่ธรรมดาเลยโดนล๊อกออกจากพื้นที่พร้อมกับเพื่อนๆในกลุ่ม ตกลงงานนี้เราหมดคู่ต่อกรไปหนึ่งแล้วแต่ยังมีเฮอีกตอนงานเลิกกับชื่นนี่แหละ….เข้าไปในงานบนเวทีกำลังเล่นเพลง”พายุ”ท้องฟ้าขมุกขมัวพอดีลมยามพลกค่ำโชยมาเอื่อยๆแหงนมองท้องฟ้าเป็นสีแดงๆพร้อมกับที่คนโบราณเขาบอกว่าท้องฟ้าเป็น”ผีตากผ้าอ้อม”มันช่างดูประหลาดในสายตาเราจริงๆ
….หลังจากเพลงพายุจบต่อด้วยเพลง”ไว้ใจ”คราวนี้เจ๊ช่าออกมาแจมเรียกเสียงกรี๊ดๆจากสาวหน้าเวทีอย่างมากเราเริ่มขยับไปข้างหน้าเริ่มเจอเชิ๊ตฟ้าหน้าเวทีเมื่อเขาเห็นเรา เขาฉากออกข้างๆเราเริ่มเต้นโยกเข้าหาพร้อมกับ….กระบองสห.เริ่มลงกระบาลของพวกเราบางคนลงไปดิ้นไม่ใช่เมามันส์นะเพราะโดนคอมแบทเข้ากลางหลังเด็กอินเริ่มโดนตะเพิดออกมาจากหน้าเวทีมาอยู่ด้านหลังมายืนดิ้นด้านหลังกันเพลินๆหันไปทั้งBUค่ำ+BUเช้า ยืนล้อมเราเป็นรูปตัวยูโดยมีพี่ๆสห.ยืนขั้นกลางอยู่ขาดคเนจากสายตาไม่น่าจะต่ำกว่า150คนเป็นอย่างต่ำเยอะจริงๆสีฟ้ากลืนสีเทาไปเลย พวกเราหันมาเผชิญหน้ากันเตรียมบวก….พอดีคอนเสิร์ตเลิกพี่หนุ่ยกราบสวัสดีและบ้ายบายพี่หนุ่ยคงคิดในใจ”กูเลิกแล้วพวกมึงไปตีกันข้างนอกเถอะ”พี่ๆสห.ห้ามทัพพร้อมบอก”เฮ้ยพวกมึงออกไปก่อนเลย เดี๋ยวไอ้พวกเสื้อฟ้านี่ให้มันออกที่หลัง”…..พวกเราเดินออกมาพร้อมกับร้องเพลงสถาบันนปลุกใจมาตลอดจนถึงหน้าห้าง ตกลงกันว่าจะไปรวมตัวกันที่เสาวรีย์แต่….มีสายรายงานมาว่าชื่นกำลังจะมาบวกกับเราที่หน้าห้างแก็งค์39นำโดยหนึ่งบอก”แบ่งเป็น2ชุดชุด82,80,32 ให้ข้ามฝั่งแล้วไปเจอกันที่ห้างพีเพิลเสาวรีย์ ส่วนแก็งค์39 เดี๋ยวขอรอซัดกับชื่นเอง เพราะอยู่เยอะเดี๋ยวจะเป็นจุดสังเกตุ ตกลงเอาตามนั้นแบ่งกันไปพวกเราข้ามฝั่งขึ้น59มาเสาวรีย์ผมไม่ลืมที่จะลากน้องหน้าสิวคนนั้นขึ้นรถมาด้วยดูน้องไม่ค่อยอยากมากับผมเท่าไหร่….โธ่น้องครับถึงแม้พี่จะหน้าตาไม่ดีแต่พี่เลือกนะครับ…..ตกลงลากขึ้นรถมาได้มาเสาวรีย์เอแอนด์ดับบลิวว่างเลยเข้าไปเอแอนด์กันเต็มเลย เราบอกน้องหน้าสิวน้องๆไปห้องน้ำกับพี่เถอะน้องยอมเดินตามมาโดยดีผมกับเพื่อนแก็งค์82กหน้าตี่อีกคนเดินตามมา มาถึงหน้าห้องน้ำน้องล้วง.38คืนให้ผมผมก้อส่งต่อให้มือปืนประจำแก็งค์ต่อไปก้อของๆมันมันออกเงินเยอะเลยได้กรรมสิทธิ์นั้นไปผมออกเงินน้อย500เองอาศัยแค่แบบฉวยเวลามีเรื่องหรือไปทัวร์ตามงานอย่างนี้มันจะให้ผมพกเพราะผมพริ้วเก่งแต่เวลายิงมันต้องยิงตลอดเลยไม่รู้เป็นไงเวลาผมพกจะไม่ค่อยมีเฮแต่มันพกเมื่อไหร่ได้เรื่องทุกครั้ง…แล้วปล่อยน้องหน้าสิวให้ไปตามยถากรรมหมดเวรหมดกรรมกันนะน้องเอ้ยที่เสาวรีย์ไม่มีไรน่าตื่นเต้นเลยพวกศัตรูคงรู้ว่ามาที่นี่เจอพวกเราชุดใหญ่แน่แต่ที่เซ็นทรัล………รุ่งขึ้นโฆษกประจำแก็งค์39แถลงข่าวหลังจากพวกเรากลับไปแก็งค์39เลยไปดักชื่นป้ายหอวัง…แล้วก้อเจอจริงๆแต่ชื่นมาจากฝั่งตรงข้ามหอวัง เกิดการดวลปืนกันสนั่นหน้าหอวังข่าวมาว่ามีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยส่วนทางเจ้าถิ่นข่าวมาว่าพี่ๆสห.ต้อนให้ออกไปทางถนนวิภาวดีและไล่ขึ้น129กลับบางนาไปตามระเบียบ…..
โดย: ก่อสรางกบฏ

หนึ่งความคิดบน “คอนเสิร์ต”อำพลกับคนไว้ใจ” ณ ลานลอยฟ้าเซ็นทรัลลาดพร้าว…

 1. งานนี้ไปอยู่ครับ 6 เมษา 2537 มั้ง ถ้าจำไม่ผิด
  ที่มาช่า มาร้องด้วย เพลง ความดันทุรังสูง
  ที่เห็นๆ ก็มี BU พี่ๆ สห ยืนคลุมติดเลย
  ชื่น อินทร อุตฯหัวหมาก ไทยวิไม่เ็ห็นในงาน เห็นโดนไล่อยู่หน้า เซนทรัล มั้ง
  น่าจะเป็นทางst. ที่ไล่ เพราะ วิ เค้าชอบซัดกับ อนุบาล หมีน้อย เซนต์จอห์นฯอยู่
  55555 … ST.งานนั้นเห็นเค้าเยอะอยู่ ป้ายเบ้อเลิ่ม นานๆทีจะเห็น (มึงไม่ได้BUค่ำ คุ้มกะลาหัวนะไอสัส มึงไม่ได้เกิดหรอก ยุคนั้น เกียจฉิบหายเลย )

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>