กสด.

ผมเรียน กสด.นานแล้ว ตั้งแต่ตอนยังไม่มีเรื่องกันกับ กส. ตอนนั้นพวก กสด ที่จบก็ไปเทนกันเยอะ มันก็เป็นแบบนี้มานาน ผมนั่ง50 ถ้าไม่ขึ้น หน้ามาบุญครอง ก็ขึ้นหน้าสวนลุม เจอทุกวันอะ แต่ไม่เคยมีเรื่อง จนวัน หนึ่ง ที่ กส. มีเด็กที่จบจาก โรงเรียนศิลป์ โรงเรียนหนึ่ง เข้าไปเป็น จำนวนมาก หลังจากนั้นก็เริ่มมีการสะกิดกันบ้าง แต่ผมก็ไม่กลัวนะ ขึ้นรถรอรถมันหน้ามาบุญครองทุกวัน มีครั้งหนึ่ง ตอนกลังบ้าน รถสาย50 ติดอยู่แถวกาชาด พวกผมก็ลงเดินไปสวนลุม เพื่อไปนั่งกินเหล้ากันตามปรกติ เดินผ่านรถเมล์คันหนึ่งก็มีคนตะโกนลงมา( เวลาเดินพวกเราไม่เดินรวมกัน แยกๆกันเดิน) มันบอกว่า เห้ย มึงเดินกวนตีนวะ ผมก็เลยมองดูสายรถเมล์ เป็นสาย47 ผมก็เอะใจ คิดว่า ไอ้วันแน่่ๆ ในตัวผมมีปืน แต่แม่งเสือกไม่ได้ใส่ลูก จังหวะนั้น รถมันก็วิ่งออกพอดี ผมเห็นว่าพวกมันบนรถกำลังจะลงมาแต่รถรถมันเลยไปไกลเลย ผมเลยมีเวลา ใส่ลูก55 มึงเสร็จกู ไอ้วัน ตามไปครับ แต่ไม่เจอใครแล้วที่ป้ายหน้า แต่ปรากฏว่า (อย่างที่บอกพวกผมเดินแยกๆกัน) ไอ้เพื่อนผมที่เดินอยู่ข้างหน้าไกลๆอะ บังเอิญไปเจอพวกบนรถลงมาพอดี เช็คกันไปเช็คกันมา ได้ความว่าไอ้พวกบนรถ อะ อุเทน ไอ้พวกเดินอะ กสด เลยไม่รู้จะทำไงกัน ก็เลยแยกกันไป แต่ก่อนแยกกันมันฝากเพื่อนผมมาบอกผมว่า ไอ้นั้น หมายถึงผม เดินกวนตีน มันอยากเจอผมตอนเช้า หน้าโรบินสัน สีลม พวกผมก็เลยจัดให้ วันรุ่งขึ้น หน้าโรบินสันสีลม เต็มยศ ครับพี่น้อง อย่างกะงาน ประกวดเสื้อช็อบ พี่แกก็มาตามนัดครับ ตอนแรกนึกว่าจะไม่มา แต่มา2คน เต็มยศเช่นกัน โอเคละ เต็มเครื่องอย่างนี้ ของคุณก็เต็มไม่ต้องพูดถึง พอพี่แกลงรถมา ปรี่ เข้ามาเลย จะกระชากคอเสื้อกูซะงั้น แต่ไม่ได้กินหรอกครับ ผมเร็วกว่า หลบทัน พอครั้งแรกพลาด ครั้งที่สองคุณก็ไม่มีสิทธิ สถานะการมันกลับกันครับทีนี่ ก็พวกกูเยอะกว่า อะ นัดเค้ามาแท้ๆเสือกมาแค่2คน แต่ไม่ได้ฟัดกันหรอกครับ555 พวกผมแค่ล้อม ก็บอกแล้วไม่เคยเล่นกับเทน เราก็ก่อสร้างเหมือนกันซะด้วย รุ่นพี่เราสอนมาดี55 สุดท้ายมันเลยกลายเป็นการคุยกัน จำไม่ได้แล้วคุยไรกัน10กว่าปีแล้ว แล้วก็ขึ้นสาย50ไปเรียนพร้อมกัน เค้าลงหน้าโรงเรียนเค้า พวกผมเลยไปลง ระนอง2 ก่อนจากกันก็โชว์เสื้อ เบ่งใส่กัน อย่างฮา พี่เทน ตอนอยู่กลางวงล้อมหน้าพี่แกถอดสีเลย ยิ่งตอนพี่แกถามว่า แต่งตัวกันแบบนี้ พกของมั้งเปล่าพวกผมเลยสาธยายของที่พกวันนั้นให้พี่เค้าฟัง ตอนนี้ละสำคัญ พี่แกคาบบุหรีกำลังจะต่อ แต่ ปากมันดันสั่น บุหรี่มันเลยล่วง ก็เลยต้องก้มเก็บเอง คือตอนนั้นมันรู้สึกขำ อะ ไม่มีไร ที่เล่ามาตั้งนาน ก็แค่จะบอกว่า สมัยผมเรียนอยู่ ผมคิดแค่ว่า เอ็งก็คนข้าก็คนเลือดข้นนัก เพียงแต่เอ็งมันเรียน ปวส ข้ามันเรียนปวช แล้วไงอะ
แต่สุดท้ายเรื่องขำๆ วันนั้น มันเลยบานปลายกลายเป็นเหตุ ให้ทั้งสองฝ่ายต้องสูญเสีย เพราะหลังจากนั้นไอ้พวกนี้ละ ตัวดีเลย เพื่อนผมไปเข้าเรียที่นั้น ก็โดนไอ้พวกนี้ บังคับให้มาชี้เป้าบ้าง โดนบีบบ้าง แล้วก็เริ่มมีเรื่องกัน จนในที่สุดก็แก้ไขอะไรไม่ได้ ไม่มีเด็ก กสด ไปเข้าที่นั้นอีก เจอหน้ากันก็จะฆ่ากันอย่างเดียว เล่ามาซะยาวเลย ขอบคุณที่อ่านแล้วกัน
โดย: ระนอง2

หนึ่งความคิดบน “กสด.

  1. ไอ้ป็อกเอ๋งไปด่าเค้า 10 ปีก่อนเอ๋งยัง คะมอยยังไม่ขึ้นเลย แล้วนัดเจอเเต่ถิ่นพวกเอ๋ง พูดไม่ออกว่ะเเต่รู้อย่างเดียวเก่งมากจ้ะ

  2. ไอ้ป๊อกคุณเป็นใครวะมาทำอย่างนี้ผีรึเปล่าพวกผมเสียนะถ้าคุณตัวจริงบอกรุ่นบอกห้องด้วยแล้วบลูเดย์เจอกันขอคุยด้วยหน่อยในนี้เค้ามาแบ่งปันประสบการณ์ในอดีตแล้วคุณไม่มีอะไรมาคุยแสดงว่าคุณปลอมแล้ว แล้วผมคงต้องขอโทษด้วยที่อาจมีใครที่ใช่รึไม่ใช่เพราะยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ มาบังอาจทำเป็นเก๋าโดยอ้างว่า เทน ผมจึงเดือดร้อนเเพราะอ้างสถาบันผมถ้าเป็นตัวจริงผมจะจัดการให้เอง แต่ถ้าไม่ แล้วใครทราบที่อยู่แจ้งผมนิดนึง แล้วกรุณาอย่าด่าสถาบันกันเลยครับ ขอบคุณ

  3. ไอ้ ป๊อก มันไม่ใช่เด็กอุเทนครับ ถ้าเด็กเราจริงๆคงไม่ทำตัวอย่างนี้หรอก กรุณาอ่านเพื่อความบันเทิง โปรดใช้วิจารณญาณ 18+

  4. ที่อุเทนมีปัญหากับ กสด. เพราะอะไร ไม่ใช่คุณรับเด็กศิลป์ที่ตอน ปวช. โดนเด็ก กสด. ไล่ประจำ พอเข้าอุเทนได้ก็กร่าง จึงเกิดปัญหา เพราะเริ่มแรกมีปัญหากับตึกแบบของอุเทน +กับลูกหม้อไม่มีแล้ว จึงคุมไม่อยู่ รุ่นผม อุเทนกับ กสด. ไม่ยุ่งกันครับ

  5. หมดลูกหม้ออุเทนก็เริ่มเละ เพราะเด็กจบป.ว.ช.เข้าป.ว.ส.มันเอาโจทย์สมัยเรียนป.ว.ช.มาด้วยแต่มันลืมว่ามันอยู่อุเทนแล้ว เหนือนช่วงตึกแบบมีปัญหากับตึก ก.ส.ก็เพราะมันยังติดกับสถาบันเก่ากันอยู่ ก็ไม่รู้มันจะมาเข้าทำไมหลังๆอุเทนโจทย์ถึงมากมายยิ่งรับป.ตรียิ่งหนักทั้งระบบทั้งวัฒนธรรมทำเอาความภูมิใจของศิษย์เก่าแทบหมด

  6. สมัยก่อน กสด.ไปกินเหล้าที่มาบุญครองอยู่บ่อยๆครับ ที่ไปกันประจำก็ร้าน U2 ตอนนั้นยังมี Rock lek lek ก็จะไปซื้อ Levi’s กันที่นั่น ไปมาบุญครองก็เจอแต่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ไม่เคยมีปัญหากันเลย พี่ๆพญาไทตอนนั้นนิสัยดีมากๆ ก่อสร้างด้วยกันไม่มีเรื่องกัน มีแต่ช่วยกันครับ

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>