พนมเทคนิคช่างกล

เรามันเด็กซอยดอกส้ม โรงเรียนเอกชนนามว่า พนมเทคนิคช่างกลและพณิชยการ อยู่แถวระหว่างตลาดบางซ่อนใกล้รางรถไฟและเดินทะลุถนนประชาชื่นได้ เราเรียนรุ่น11ปี2535-2537 เสื้อช็อปสีแดงเลือดหมู เราอยู่สาย30 มักมีเรื่องกับ ก.ส.ด ประจำ โดยเฉพาะแก๊งค์51บางโพ ไม้เบื่อไม่เมากัน โรงเรียนเราเล็กมากๆ มีคนแค่300กว่าเท่านั้นเอง แต่พวกเราก็รักกันมาก เวลา ก.ส.ด มาตี เราก็รวมตัวช่วยกัน จริงๆแล้วโรงเรียนเราน่ารักมาก เป็นเด็กเรียน ไม่ได้เกเรอะไรหรอก แต่สถานการณ์ ทำให้เด็กเรียนแบบพวกเรา ต้องซัด ก.ส.ดบ้าง เพราะเหิมเกริมทำร้ายคนของเราก่อน เราจึงตบช็อป รุ่นสุดท้ายของมันสาย66 ตรารูปดิ่งสีเทาปี3ของมันทั้งรถเมล์ และส่งภาพโปสเตอร์ไปให้พวกมันรู้ว่า รร เล็กๆอย่างเรา เอาจริงเหมือนกัน เพราะเราคือช่างกลพนม หรือ ปีศาจรางเหล็ก ฝากเอาไว้ นะน้องๆอย่าตีกันเลย รักกันดีกว่านะ

โดย: พนมเทคนิคช่างกล

หนึ่งความคิดบน “พนมเทคนิคช่างกล

 1. จากใจ เด็กช่างกลพนมรุ่น11 จริงๆแล้วก็ไม่ได้อยากให้รุ่นน้องใช้ความรุนแรงกันหรอก เพราะเราคือคนไทยด้วยกัน ที่ส่งเรื่องมาก็เพราะอยากให้ได้รู้เรื่องสะท้อนในอดีตที่ไม่ดีนัก สำหรับวัยรุ่นที่ไม่รู้จักคิด เกเร ขอจงมีสติว่าการมีเรื่องมีราวนั้นมันมีแต่เสีย ไม่มีผลดีอะไรเลย สถาบันการศึกษาทุกที่ดีทั้งหมด เพียงแต่น้องๆจะรักษาให้น้องรุ่นหลังๆคงอยู่ไว้ให้เขาได้เรียนบ้างหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับเรา ที่จะรักษาชื่อเสียงที่ดีของโรงเรียนไว้ได้ หากมาตีกันแบบนี้ สายอาชีวะของเราคงไม่มีที่เรียน หรือหาเรียนยาก เพราะโดนยุบหมด หากเราโตขึ้นหรือจบไป แล้ววันหนึ่งผ่านไปเห็นโรงเรียนของเราร้างๆเป็นเพียงซากตึกเก่า เพราะเหตุเกิดจากการทะเลาะวิวาท จนต้องยุบแล้วเราภูมิใจไหม เหมือน อินทร และโรงเรียนพี่ เราจะสลดใจมากๆ แทนที่รรจะคงอยู่ให้คนหลังๆได้เรียนกัน ก็ฝากเอาไว้ และสำหรับรูปที่ลงไว้ ก็ขอกล่าวขอโทษแก่สถาบันของผมในอตีตด้วย ที่บางคนทำอะไรไม่ดีเอาไว้ รักเสมอไม่เคยลืม โรงเรียนพนมเทคนิคของผม ผมจบที่นี่ ผมรักสถาบันเล็กๆแห่งนี้ อุกาสะ อุกาสะ อุกาสะ ข้าขอกราบไหว้ พระวิษณุกำบัง คุณครูอาจาริยัง สิทธิพุทธัง สิทธิลาภัง ประสิทธิ์ ธิ เม รูปปั้นพ่อนั้นสง่างามมาก ท่านั่ง มือขวาถือเฟือง มือซ้ายถือดิ่ง เท้าวางไว้ทั่ง ใยเราต้องมาแบ่งแยกกัน ตีกันทำไม
  โดย: เสรีชนอิสระแห่งชลบุรี

 2. ดีคับก้อมีเรื่องมาเล่าไห้ฟังนะ คับหมัยก่อนผมเรียนเทคนิคพนมก้อหวดกะหลายๆโรงเรียน ผมก้อมาจากบ้านนอกคอกนา ไม่รุว่าที่นี้กะที่นู้นมันไม่เหมือนกันที่นี้สมัยนั้นเขาฮิตเรื่องการเรียน และการตี ผมก้อมาช่วงนั้นบวชเณรรึดูร้อนเสจเปริดเทิรมวันแรกก้อรองนั่งรถเมมาร.ร.คน เดียวเพราะไม่มีเพื่อนรุ้จักเรยซักคนก้อเจอโจทเรยคับสมัยนั้นแถวพระประแดง ไม่ต้องพูดถึงเรยไปวันแรกผมเจออินทรช่างก่อสร้างวัดดึงก้อมานั่งข้างหลังผม ผมก้อไม่เอ๊ะใจอะรัยก้อไม่รุ้นิว่าที่นี้มันเปนทำเนียมประเภณีของเหล่าช่าง กลช่างก่อ นั่งไปนั่งมาก้อโดนพี่ผมยาวช๊อบก่อตบเอาเข้าหน้าแล้วดึงเข็มที่ติดอยุกะ เสื้อไปผมแทบร้องคับต้องยอมเขาคับต้องยอมพอไปเรียนได้3-4เดือนก้อเริ่มรู้ งานแล้วคราวนี้กระผมไม่ได้กลับบ้านคนเดียวแล้วเริ่มมีพวกเริ่มห้าวเอาไงเอา กันหวดเป็นหวดคราวนี้เจอเรยครับพี่อินของเราก้อก้าวขึ้นเยีอบรถเมสายที่นั่ง พอผมจำได้มันก้อจำผมได้ทันใดนั้นผมไม่รอช้าเพราะว่าเก็บความแค้นไว้ในใจผม ได้บอกรุ่นพี่และเพื่อนผมเพื่อนผมชักนิ้วมาตั้งลำไว้แล้วผมก้อฝักมีดอีโต้ ไล่ฟันพวกมันอย่างบ้าครั้งปลความเจ็บใจแล้วก้อกลับบ้านโดยที่ไปไม่ถึง ร.ร.โดนพ่อตบครับ555+จากนรั้นมาเจอหน้ากันเปนหวดกันประจำทุกช้าวครับหวัดดี คับก้อเดี๋ยวมีรัยก้อมาเล่าไห้ฟังน๊ะคับ (สมัยนั้นไม่ตีไปเรียนไม่รอดต้องป้องกันตัวเหมือนสมัยนี้ที่ลูกผมเรียนก้อ อันตลายเหมือนกันลูกชายคนโตก้อตายไปแล้วคนเล็กเรียนอยุป ว ช 3 แต่อย่าเอาความเชื่อพิดๆที่รุ่นพี่ปลูกฝังมาไห้มาลกสมองเรยมันไม่ไช้เรื่อง ของเราเขาโดนตีก้อเรื่องของเขาแต่ขอไห้ช่วยกันพยายามเอาตัวเองไห้รอดน๊ะลูก หลานไปและๆ)
  โดย: เทคนิคพนม

 3. ไครเรียนพนม ติดต่อหน่อยสิครับ อยากเจอเพื่อนๆๆๆอ่ะครับ

  Facebook ผมนะ Oilftr bigsingle

  ผมแว่นพนม รุ่น 14 ครับ

 4. สุยอดครับ ช่างกลบางซ่อน…ช้อปแดง มัจจุราชรางเหล็ก ไช่ปะครับพี่

  ไม่ใช่ครับคุณ นิรนาม บางซ่อนกับพนม คนละ ร.ร. ครับ บางซ่อนอยู่ติดวัดปากน้ำ นนบุรี

  พนมอยู่แถวสถานีรถไฟบางซ่อน ครับ

 5. ยุคแรกๆมีอยู่หลายร.ร.เหมือนกัน เช่น
  1 เทคนิคบางซ่อน
  2 พณิชยการบางโพ
  3 อาชีวะสายลม

  มายุคกลางๆ
  1 เทคโนโลยีประชาชื่น แถวคลองประปา สังเกตุง่ายๆคือชอปสีดำ
  2 อินทรอาชีวศึกษา เป็นโรงเรียนก่อสร้าง อยู่ซอยวัดดาวดึงษ์ ปิ่นเกล้า ชอปสีเทา เป็นรูปช้างสามเศียร
  3 กนกเทคโนโลยี ตรอกจันทร์ สะพาน 2
  4 ราชมงคล วิทยาเขต อุเทนถวาย
  5 เทคนิคดุสิต หรือ ก.ส.ด. ซอยระนอง 2
  6 อาชีวะเฉลิมสาสน์ ร.ร.นี้ยกให้ติดอันดับเลยนะ อยู่ซอยศูนย์วิจัย พระราม 9
  7 พนมเทคนิคช่างกล อยู่ทางรถไฟบางซื่อ ร.ร.เล็ก แต่แน่น
  8 เทคนิคบุรณพนธ์ หรือฉายาชาวนา อยู่บางนา-ตราด ก.ม. 5
  9 ศิลปะพระนคร เมื่อก่อนอยู่รางน้ำ แล้วย้ายไปแถวสุขาภิบาล 2
  10 ไทยวิจิตรศิลป์ พหลโยธิน 35
  11 เทคโนโลยีไทยสุริยะ บางเขน ปิดไปเพราะเหตุผลบางอย่าง
  12 เทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ หรือช่างอุตหัวหมาก

 6. พนมอาชีวะ หรือเด็กช่างเรียกว่าบางซ่อน2

  เพระเมื่อตอนบางซ่อนยุบเด็กบางซ่อนยกเข้ามาเรียนที่พนมกันเกือบหมด

  พนมเปิดรุ่นแรกพอดี เขาถึงเรียกกันปีศาจรางเหล็ก

  ยุคแรกๆสมัยก่อนมีพานิชแต่ต้องปิดไปเพระมันเอากันในห้อง พักไม่ใด้เป็นเอา

  ก่อนจะปิดตัวลง มีนักเรียนไม่ถึงสองร้อย แต่แลวสุดๆ กระทรวงจึงสั่งปิดไป

  เราเจอประจำถ้ามีมันจะเห็นชัดๆ ช๊อปแต่ละปีจะแตกต่างกัน มีสีเทา สีแดง สีน้ำตาล

 7. ผมไม่รู้นะเด็กผมไม่มีขึ้นสาย 66 นะครับ มั่วหรือโม้ให้ถูกหน่อย มีแต่สาย 70 นะครับแล้วบอกได้ชอร์ป
  รุ่น 36 ทั้งคันรถเมล์ผมว่าคุณแม่งซุปเปอร์แมน ผมจำได้ที่คุณปิด รร. เพราะอะไรคุณน่าจะรู้ดีนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>