กนก อาชีวะ

ปลายปี 2533 ที่ 7สี เสาร์นั้นเป็นการแสดงของ อัสนี-วสันต์ เป็นที่รู้กันครับ ว่าพอเลิก จะเกิดอะไร วันนั้น เจ้าพ่อบางนาออกก่อน ตามด้วยชื่น แล้วก็พวกผม และก็อินทร 2กลุ่มแรกผมไม่รู้ว่าเป็นงัย เพราะมั่วกันไปหมด พวกผทปะทะกับอินเต็มๆครับ เนื่องด้วยอินทรถึงของก่อน ผมกับเพื่อนอีก4คนจึงแตกกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ และวิ่งเข้าไปซ่อนแถวที่จอดรถทัวร์ในหมอชิต แต่ไม่จบแค่นั้นครับ อินทรเข้ามาล่าถึงด้านใน เกิดปะทะกัน แต่ผมกับเพื่อน คนน้อยกว่ามาก จึงล่าถอยไปถึงรั้วริมถนนหน้าหมอชิต เอางัยล่ะทีนี้ ก็ต้องปีนครับ ไม่งั้นตายแน่ ผมจึงหันไปบอกเพื่อน แล้วผมก็ปีนขึ้นไปคนแรก มันเป็นป้ายรถเมล์ครับ มีคนมากพอสมควร ผมโดดลงไปอย่างแรง เสียหลักครับ ตัวผมไปกระแทกร่างๆนึงอย่างแรง เขาน่าจะวิ่งมาทางด้านขวาของผม กระแทกเต็มๆ ผมล้ม คนนั้นก็ล้ม พอผมเงยหน้ามา เฮ้ย….ชื่นนี่หว่า ผมนึกในใจ ชื่นคนนั้นก็ตกใจ ผมรีบลุกอย่างไว ชื่นก็เช่นกัน แล้วมีประโยคหนึ่งที่ชื่นคนนั้นพูดมา ผมยังจำได้ดี เขาพูดว่า ….วันนี้ไม่ใช่วันของเรา..ไว้คราวหน้าเจอกัน…แล้วเขาก็วิ่งไป ผมมองไปฝั่งสวนจตุจักร ก็เห็นช็อปดำ5-6คนวิ่งไปทางเดียวกัน ผมจึงชะโงกหน้าไปดูด้านขวาของผม โอ้โห…เจ้าพ่อบางนาครับ มากมายเลยครับ อาวุธครบมือวิ่งไล่มา ผมคิดในใจ..หนีเสือปะจรเข้แล้วกู5555+++หันไปบอกเพื่อนที่เหลือ ไม่ต้องปีนข้ามมาแล้ว เด๋วกูจะข้ามกลับไปเดี๋ยวนี้แหละ 55++ เหนื่อยครับเหนื่อยงานนั้น แต่ก็รอดมาได้ครับ แชร์กันนะครับ ขอโทษที่ต้องเอ่ยชื่อบางสถาบัน ทุกวันนี้ยังไม่ลืมครับ กับเรื่องวันนั้น นึกแล้วขำตัวเองทุกครั้งครับ…

โดย: เทพบุตร คอจีน…

หนึ่งความคิดบน “กนก อาชีวะ

 1. รุ่นเก่าๆ พอยอมรับหัวใจ เรื่องความเป็นนักเลง ความเป็นคนจริง แต่พอโรงเรียนเริ่มมีชื่อชั้น ( ไม่เฉพาะ แต่ ทปช. )
  ด้านของความเป็นนักเลง ความเก๋า
  ก็เป็นธรรมดา ของเด็กวัยรุ่นในวัยแสวงหาตัวตน ที่อยากเริ่มมีความโดดเด่น ด้านใดด้านหนึ่งของชีวิต
  ก็เริ่มมอง โรงเรียนเหล่านี้ เป็นหนทางในการที่จะให้คนยอมรับ เป็นจุดสนใจของใครสักคน มีตัวจริงบ้าง ตัวปลอมบ้าง
  ที่ก้าวเท้าเหยียบย่างเข้ามาในวิถีแห่งนี้
  บางคนก็รู้ เท่าทันเกมส์ต่างๆ ของวิถีแห่งวัยนี้
  บางคนก็พลั้งเผลอ พลาดท่า กับก้าวสำคัญของชีวิตในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้

  สุดท้ายอยากจะบอก ว่า ยังมี พี่ น้อง ผองเพื่อนอาชีวะ อีกมายมาย ที่หมดโอกาศเข้ามาร่วมสนทนาร่วมแชร์ประสบการณ์กับพวกเรา เพราะเขาพลาดไปกับเรื่องราวเพียงเสี้ยววินาทีของชีวิต
  ชาวอาชีวะ รุ่นใหม่ๆ ชีวิตคุณ คุณเลือกเองได้
  โดย: อำพัน

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>